PHÒNG GD - ĐT HUYỆN VŨ THƯ TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ DẠY HỌC MÔN TIẾNG VIỆT LỚP 1 BỘ SÁCH CÁNH DIỀU.

Sáng ngày 16/10 tại trường tiểu học Trung An, Phòng GD - ĐT huyện tổ chức chuyên đề dạy học môn tiếng việt lớp 1 Bộ sách Cánh Diều.

Sáng ngày 16/10 tại trường tiểu học Trung An, Phòng GD - ĐT huyện tổ chức chuyên đề dạy học môn tiếng việt lớp 1 Bộ sách Cánh Diều.

Về dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Văn Lạng Chuyên viên Phòng GD Vũ Thư - phụ trách cấp tiểu học và các đồng chí là Phó Hiệu trưởng và Tổ trưởng chuyên môn trong toàn huyện đã về dự.

Giáo viên trường TH Trung An dạy gồm: 01 tiết Tiếng Việt, bài vần v, y; HĐTN giữa giờ do đông chí Phạm Thị Quyên phụ trách

Với sự chuẩn bị chu đáo, phương pháp dạy sáng tạo, linh hoạt đã khơi dậy được tính sáng tạo của học sinh nên đã mang lại hiệu quả cao, học sinh tích cực tham gia các hoạt động, chăm chú nghe giảng và hiểu bài.

.

Qua bài dạy minh họa của buổi chuyên đề các đồng chí PHT, TTTCM  cũng đã  khắc sâu các kĩ thuật, phương pháp tổ chức lớp học, hướng dẫn học sinh vận dụng những điều đã biết để hình thành các năng lực, phẩm chất; chủ động, sáng tạo áp dụng vào dạy học hàng ngày và biết khai thác các nguồn học liệu đồng thời chủ động xây dựng kế hoạch bài học cho sát với thực tiễn đối tượng học sinh.

Sau dự giờ Phòng GD&ĐT đã chủ trì để các trường trao đổi một số nội dung liên quan đến việc sử dụng sách giáo khoa, thiết bị dạy học, học liệu điển tử để tổ chức dạy học lớp 1, năm học 2020-2021.  Đồng thời đã chỉ dạo các trường cần thực hiện khảo sát năng lực của học sinh đảm bảo học sinh đạt chuẩn kiến thức, kĩ năng của lớp đã học. Tham mưu với chính quyền địa phương để trang bị đủ thiết bị dạy học tối thiểu (ưu tiên lớp 1), tập huấn, bồi dưỡng GV kĩ năng sử dụng các thiết bị dạy học hiện đại, khai thác kho học liệu điện tử để gây hứng thú cho học sinh.

Được sự phân công của Phòng GD Vũ Thư đồng chí Trần Văn Hưng - HT trường TH Trung An đã nêu thông tin đánh giá học sinh tiểu học mới của Bộ GD&ĐT TT27 tới các đồng chí Phó HT và tổ trưởng chuyên môn trong toàn huyện sáng ngày 16/10/2020.

 

Tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường một cách thường xuyên hơn để giúp giáo viên có điều kiện trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc một cách kịp thời.

Bài viết liên quan